The Seasons Mall


ตอบทุกโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง

บริษัท ฟอร์จูน วัน จำกัด  ได้พัฒนาโครงการ The Seasons (เดอะ ซีซันส์)  เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในการใช้ชีวิตของคนกรุงในปัจจุบัน    ซึ่งใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมากขึ้น    ต้องการสินค้าและบริการที่มีคุณภาพที่สามารถเลือกได้ตามรสนิยมที่แตกต่างในสถานที่ที่มีบรรยากาศซึ่งสามารถเดินทางเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบาย  ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น  ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม

The Seasons ตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยมใจกลางกรุงเทพมหานคร คือ บริเวณอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-สนามเป้า ติดถนนพหลโยธินและซอยพหลโยธิน 1 หรือซอยลือชา ซึ่งเป็นชุมชนที่หลายคนรู้จักกันดี เป็นทำเลที่เหมาะแก่การทำธุรกิจค้าปลีกเพื่อการพาณิชย์อย่างยิ่ง เนื่องจากอยู่ท่ามกลางชุมชนที่พักอาศัยหลากหลายประเภททั้งหอพัก อพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์

อยู่ใกล้กับอาคารสำนักงาน ธนาคาร ที่ทำการขององค์กรใหญ่ เช่น สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 โรงพยาบาลพญาไท 2 ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในระยะที่เดินถึงเพียง 5-10 นาที โดยการที่อยู่ในชุมชนที่มีทั้งสถานที่พักอาศัยและที่ทำงาน ทำให้มีความต้องการสินค้าและบริการทุกวัน ทั้งกลางวันและเย็น

นอกจากนี้หากขยายรัศมีออกเพียง 1 กิโลเมตร ก็จะครอบคลุมกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อและศักยภาพ อีกกลุ่มใหญ่ได้แก่ ผู้พักอาศัยบริเวณซอยอารีย์ บุคคลากรของหน่วยงานรัฐขนาดใหญ่ เช่น กระทรวงการคลัง กรมประชาสัมพันธ์  ฯลฯ รวมถึง โรงพยาบาลขนาดใหญ่ เช่น  โรงพยาบาลพระมงกุฏ โรงพยาบาลรามาและอาคารสำนักงานอีกมากมาย การเดินทางมาโครงการนอกจาก รถยนต์ การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็สะดวกง่ายดาย เนื่องจากโครงการอยู่ไม่ไกลจากสถานีสนามเป้า

Architecture & Design


The Seasons ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันโดยบริษัทสถาปนิก KTGY Inter Associates ซึ่งมีผลงานต่างๆ มากมาย  ได้รับรางวัลการออกแบบจากหลายองค์กรทั้งในและต่างประเทศ ซึ่ง KTGY ได้เลือกการออกแบบสถาปัตยกรรมของอาคารในแนว Contemporary Art Deco ให้มีความความสง่างามโดดเด่นเพื่อเป็น Landmark ในพื้นที่  มี Court yard  ในอาคารเพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความโปร่งสบาย และช่วยการระบายอากาศโดยธรรมชาติ ประหยัดพลังงานเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

KTGY สถาปนิกชั้นนำผู้ออกแบบ The Seasons Mall


บริษัท เคทีจีวาย อินเตอร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2534 โดยคุณฐนิตพงศ์ และคุณสุนันทพัฒน์ เฉลิมพันธุ์  ในระยะเวลา 24 ปีที่ผ่านมา บริษัท เคทีจีวายฯ ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานมากมาย ทั้งผลงานในประเทศและต่างประเทศ ผลงานหลายหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นโครงการที่พักอาศัย (บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม เซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์), อาคารพาณิชย์ (คอมมิวนิตี้มอลล์, ไลฟ์สไตล์ เซ็นเตอร์), โรงแรม, รีสอร์ท, คลับเฮ้าส์ (คอมมิวนิตี้คลับเฮ้าส์, กอลฟ์คลับเฮ้าส์), โรงเรียนนานาชาติ, การวางผังชุมชน, และภูมิสถาปัตยกรรม เป็นต้น ผลงานการออกแบบของบริษัท เคทีจีวายฯ ยังได้รับรางวัลการออกแบบสถาปัตยกรรม Gold Nugget Awards จาก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับผู้ออกแบบที่สร้างทั้งความภาคภูมิใจให้กับทีมงาน และยังพิสูจน์ให้เห็นว่าผลงานของคนไทยอยู่ในระดับมาตรฐานสากลเช่นกัน

คุณสุนันทพัฒน์  เฉลิมพันธุ์
ประธานบริษัท/กรรมการบริหาร
Mr. Sunantapat  Chalermpanth
Chairman Executive Principal

คุณวิสูตร ทับทิมเทศ
กรรมการบริษัท/ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ
Mr. Wisoot  Thubthimthed
Associate Principal/Director Design

คุณกฤติกา ประยูรหงษ์
ผู้อำนวยการโครงการ/สถาปนิก
Mr. Krittika Prayoonhong
Project Director/Architect