Franchise mart_event on Sep

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปร่วมงาน Franchise Mart (2-3 กันยายน 2559) โดยเดอะ ซีซันส์ มอลล์จับมือกับกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ทั่วฟ้าเมืองไทย รวบรวมกว่า 40 ธุรกิจแฟรนไชส์อาหาร เครื่องดื่ม และบริการต่างๆ ราคาเริ่มต้นเพียงหลักพัน งานนี้ไม่ได้มาแจกแค่โบร์ชัวร์หรือให้คำปรึกษาอย่างเดียว แฟรนไชส์แต่ละเจ้ามาเปิดขายจริงๆ ทดลองตลาดให้ดูกันเห็นๆ ไปเลย! งานนี้นอกจากจะมีโปรโมชั่นเด็ดๆ แล้ว ยังมีการแจกทองทุกวันอีกด้วย ไปชมบรรยากาศกันเลยค่ะ

งานจัดบริเวณชั้น 2 ของเดอะ ซีซันส์ มอลล์ แบ่งเป็น 2 โซน สำหรับโซนหน้าเวทีมีแฟรนไชส์ชื่อดังมากมาย เช่น ไอศกรีมทอด ตี๋ ดอกสะเดา, ข้าวมันไก่ & ก๋วยเตี๋ยวไก่ ใจสั่งมาของเสกโลโซ, ชานมไข่มุก Fresh Me จากรายการดัง SME ตีแตก, เฉาก๊วยฮ่องกง และโรงพิมพ์ด่วน GDH ฯลฯ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไอศกรีมทอดของตลกตาเหล่ ตี๋ ดอกสะเดา ตอนนี้ขยายมาเป็นไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วงและไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียน เป็นไอศกรีมแบบไทยๆ ที่ลงทุนไม่สูงแถมขายง่าย ถ้าเลือกทำเลดี เพราะอากาศร้อนๆ ได้ไอศกรีมหวานๆ เย็นสักถ้วยก็สดชื่นไปทั้งวันเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อีกร้านที่ช่วงเที่ยงครึกครื้นสุดๆ คือ เฉาก๊วยฮ่องกง นอกจากคนขายจะน่ารักแล้ว เฉาก๊วยก็เลิศค่ะ มีทั้งแบบเป็นเครื่องดื่มและแบบขายแยกเป็นถุง ร้านนี้ถูกใจทุกเพศ ทุกวัย เพราะทานง่ายและสดชื่น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เอาหน้าตาโกโก้เย็นมายั่วน้ำลายซะหน่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาที่โซนด้านหลังกันบ้าง ส่วนใหญ่เป็นอาหาร แต่ละร้านกำลังเตรียมวัตถุดิบกันอย่างขมักเขม้น เริ่มที่ลูกชิ้นปลาทอดราชวัตร เจ้าดัง ไม่ว่าไปเปิดที่ไหนก็มีแฟนคลับตามมาต่อคิวตลอด ร้านข้างๆ กัน ธีรยา หมูปิ้ง ราคาเพียงไม้ละ 5 บาท เจ้านี้ไม่ได้มีดีแค่หมูปิ้ง ยังมีแฟรนไชส์หมูสะเต๊ะและไส้กรอกอีสานอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถัดมาอีกฝั่ง สุกี้นายพันที่ย่อขนาดมาเปิดขายให้ได้ลิ้มลองกัน กลิ่นหอมหวน ชวนน้ำลายสอสุดๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมี โนตม นมสด, โลโซ โตเกียว, สวีท มิลค์ ฯลฯ ถ้าใครสนใจซื้อแฟรนไชส์ในงานนี้ แล้วยังไม่มีที่ขาย เดอะ ซีซันส์ มอลล์มีพื้นที่ทำเลทองให้เช่าในราคาพิเศษอีกด้วย ครบเครื่องเรื่องทำมาหากินจริงๆ ค่ะ

ถ้ายังช็อปไม่จุใจเดินลงมาชั้น 1 จะเจอตลาดนัด Creative อยู่บริเวณตรงกลางโซนด้านนอก หน้าร้านดังกิ้น โดนัท แต่ถ้าหิวละก็เดินเข้ามาในอาคารจะเจอกับ Seasons Food โซน Food court น้องใหม่ล่าสุด และยังมีร้านอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยอีกหลากหลายสไตล์เลยค่ะ

สรุปให้ง่ายๆ เลยค่ะ 3 ข้อที่คุณควรมางานนี้

  1. มีแฟรนไชส์ให้เลือกหลากหลาย ทั้งสินค้าและบริการ
  2. มีพื้นที่ให้เช่าในงานเดียวเลย
  3. ราคาเริ่มต้นของแฟรนไชส์ไม่สูง

สำหรับใครที่เห็นบรรยากาศงานแล้วเริ่มมีไฟ อยากทำธุรกิจหรือมาเดินเล่นชิวๆ ไม่ต้องเสียดายค่ะ เราจัดให้อีกแน่นอน วันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2559 อย่าลืมมาเจอกันให้ได้นะคะ